Cách sử dụng đá khô, đá gel

Cách sử dụng đá khô, đá gel:

  1. Khi nào nên sử dụng đá khô trong bảo quản thực phẩm?

Đá khô sử dụng khi hàng hóa cần bảo quản đông lạnh: Rau củ quả cần vận chuyển đi xa, thịt đông lạnh, hải sản đông lạnh trong thời gian dài…

  • Khi đóng hàng chuyển đi xa như đi máy bay, tàu hỏa, xe đường dài để đảm bảo hàng hóa được giữ lạnh, vệ sinh không chảy nước như đá lạnh thông thường.
  • Đá khô được đóng xen kẽ với hàng cần giữ lạnh. Để một lớp đá khô lớn hơn ở trên cùng lớp hàng hóa, khi đá khô tan hơi lạnh sẽ chìm xuống và bảo quản hàng hóa luôn giữ được lạnh, không bị hỏng.
  • Lưu ý khi sử dụng đá khô: không để tiếp xúc trực tiếp hàng hóa như thịt, rau củ quả với đá. Nên phân lớp cách ly với hàng như lót qua một lớp giấy báo để tránh hiện tượng cháy lạnh đối với hoa quả,…

   2. Khi nào nên sử dụng đá gel?

Sử dụng đá gel cho các hàng hóa cần giữ mát như rau, củ, quả, vawcsxin, Socola, hóa chất, bảo quản sữa cho em bé,…

  • Do đá gel phải cấp đông trước khi sử dụng cần 8 đến 12 tiếng nên khi đặt hàng tùy vào nhu cầu quý khách nên chọn loại đá gel đã cấp đông hoặc chưa cấp đông cho phù hợp nhu cầu sử dụng.
  • Đá gel hoàn toàn không độc hại nên được sử dụng rộng rãi trong việc bảo quản thực phẩm.

da-kho-bao-quan-thuc-pham

3. Một số ví dụ về cách sử dụng và tính toán lượng đá khô, đá gel phù hợp với hàng hóa:

  • Ví dụ 1: Dùng đá khô để bảo quản thùng 20 kg hoa quả, trái cây muốn vận chuyển đi xa trong vòng 48h:

Cần dùng 4 đến 5 kg đá khô để bảo quản cùng hoa quả trái cây. Cách đóng gói hàng hóa: Dùng thùng xốp vừa đủ lượng hoa quả trái cây và đá khô. Đá khô được bọc kỹ trong giấy báo tránh để tiếp xúc với hoa quả nếu không sẽ bị hiện tượng cháy lạnh. Để đá khô lên mặt trên của Hàng hóa. Đóng kín thùng xốp và dán băng dính kín mọi mặt.

  • Ví dụ 2: Hàng dược phẩm thuốc tây cần được giữ lạnh ở nhiệt độ – 4 độ C đến 4 độ C sử dụng đá Gel giữ lạnh:

10kg Vắc xin, thuốc tây cần bảo quản trong 18 đến 24 tiếng cần 5-6 kg đá gel đã được cấp đông. Vắc xin phải được bao bọc xung quanh 4 mặt và hai mặt trên và dưới đồng thời được đặt trong thùng xốp vừa đủ khối lượng.

Chú ý: Chọn loại thùng càng vừa vặn với hàng hóa và đá gel thì càng làm cho thời gian giữ lạnh được tối đa, tốn ít đá gel hơn.

  • Ví dụ 3: Sử dụng đá khô trong việc tạo khói đám cưới:

– Khi mua đá khô để tạo khói tháp ly đám cưới chúng ta cần xác định dùng ngay hay để tích trữ một thời gian để trừ hao.

– Khi dùng ngay chúng ta chỉ cần 1 đến 2 kg đá khô cho một tháp ly đám cưới.

– Khi ở ngoại tỉnh không có điều kiện sử dụng ngay thì phải tính mua trước và trừ hao trong quá trình tích trữ: Nếu để sau một ngày mới dùng thì phải mua 4kg tích trữ và được bọc kín trong thùng xốp. Khi nhận hàng không nên mở hàng trước. Khi dùng mới mở ra dùng. Sau một ngày lượng đá khô chỉ còn 1,2 đến 1,8 kg.

   – Lưu ý: Không được cho đá khô vào tủ lạnh ngăn đá để bảo quản: Do đá khô có nhiệt độ lạnh thấp tới hơn 70 độ nên không thể bảo quản. Có thể làm hỏng cơ chế của tủ lạnh.

slide5555

  • Ví dụ 4: Dùng để bảo quản thi hài:

Khi người thân bị mất mà cần phải bảo quản trong khoảng 24 đến 36 tiếng cần phải sử dụng từ 18 – 25 kg đá khô cho việc bảo quản thi hài.

  Hiện nay đá khô đang được dakhovietnam.com cung cấp với giá bán lẻ 50.000 VNĐ/kg. Với số lượng lớn dakhovietnam cung cấp với giá 45.000 VNĐ/kg. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp: Mr.Tùng: 0901 733 882 để được báo giá chi tiết. Cám ơn.

 

Tags: Cách bảo quản đá khô, cách bảo quản bằng đá gel, đá khô dùng trong bảo quản, đá khô dùng trong tháp ly, mua đá khô ở đâu?,…

Related Posts:

Đá khô – đá khói dạng viên(pellet)

Đá khô dạng viên (pellet) là gì?    Đá khô tên...

Mua đá khô ở đâu ?

 Mua đá khô ở đâu là câu hỏi mà khá...

Đá gel bảo quản thực phẩm

Hướng dẫn mua hàng

   Đá khô Việt Nam – chuyên cung cấp các loại...

Comments (1)

[…]   Cách sử dụng và bảo quản đá khô, đá gel […]

Trả lời