Đá ướp xác và hướng dẫn cách bảo quản thi hài bằng đá khô

Đá ướp xác, bảo quản thi hài.

Đá ướp xác là gì? và tại sao lại dùng nó để bảo quản thi hài.

Đá ướp xác hay còn gọi là đá bảo quản thi hài: là đá khô CO2 hay còn gọi là đá khói, đá không tan…

1. Tại sao lại dùng đá khô để bảo quản thi hài?

Đá khô là một hóa chất cơ bản được tạo thành từ việc hóa rắn CO2 lỏng.

   Đá khô có đặc điểm như: Tạo khói trắng khi gặp nước. Thăng hoa trực tiếp thành CO2 dạng khí mà không qua thể lỏng. Đây là vấn đề tiên quyết khi sử dụng làm đá ướp xác vì nó không bị tan chảy thành nước rất vệ sinh và sạch sẽ.

   Đồng thời đá CO2 trong quá trình hóa hơi sinh ra khí CO2 (nặng hơn không khí) bao phủ bề mệt nên chống được sự xâm nhập của vi khuẩn đối với thi hài. Nó có nhiệt độ thấp (-78 độ C) nên tạo ra khí lạnh bao phủ bề mặt giúp giữ lạnh và bảo quản được thi hài trong thời gian dài.

Đá bảo quản thi hài được cung cấp với giá 45.000 Đ/kg. Hotline: Mr.Tùng 0901.733.882 (Phục vụ 24/7).

Có thể bạn quan tâm:

>> Đá khô, đá khói là gì, mua đá khô ở đâu?

>> Cách sử dụng và bảo quản đá khô, đá khói.

>> Ứng dụng của đá khô trong bảo quản thực phẩm.

2. Vậy cần sử dụng lượng đá khô bao nhiêu là hợp lý khi bảo quản thi hài?

   Đối với trường hợp người mất cần phải bảo quản từ 24 -36 tiếng để cần giờ đẹp làm lễ hoặc phải chờ con cháu từ nơi xa hoặc nước ngoài về chịu tang cần phải bảo quản bằng đá ướp xác giúp giữ được thi hài trong tình trạng tốt nhất.

Trường hợp 1: Cần bảo quản trong thời gian 20 – 24 tiếng:

Để bảo quản thi hài trong thời gian từ 20h đến 24h chúng ta cần phải sử dụng lượng đá khô từ 15-20 kg. Đây là lượng đá khô ướp xác tối ưu.

Trường hợp 2: Cần bảo quản thi hài trong thời gian 24-30 tiếng:

   Lượng đá cần sử dụng là 25-28 kg. Đối với trường hợp này lượng đá trên giúp thời gian bảo quản được lâu và giúp giữ lạnh và thi hài luôn được khô ráo bởi khi đá khô tan thì sẽ thăng hoa ngay thành khí.

   Trường hợp cần phải bảo quản trong thời gian dài hơn 30 tiếng nên chia thành từng đợt theo 20h hoặc theo từng ngày (do đá khô dù nhiều cũng có thời gian tan chảy nhất định. nên cần phải chia phù hợp giúp bảo quản được tốt nhất).

3. Hướng dẫn cách dùng đá khô ướp xác trong việc bảo quản thi hài:

   Về phần Quan Tài sẽ có nhiều loại khác nhau, quan tài có gương nhìn thấy thi hài bên trong, và Quan Tài kín thì cách sử dụng Đá khô cũng sẽ khác nhau.

Đá ướp xác, bảo quản thi hài.
Đá ướp xác, bảo quản thi hài.

Dưới đây là hướng dẫn chung trong việc bảo quản:

   Dùng găng tay chuyển đá từ thùng xốp, đặt đá vào phần dưới và lót một lớp vải xô giúp tránh tiếp xúc trực tiếp với da thịt tránh hiện tượng cháy lạnh.

   Tiếp theo đặt thi thể người đã khuất vào trong quan tài sau đó xếp phần đá còn lại vào hai bên cạnh dàn trải sao cho đều từ trên xuống dưới.

   Cuối cùng dải một lớp đá mỏng lên phần trên thi hài sau đó phủ thi hài bằng lớp vải. khí lạnh sẽ từ hai bên và trên dưới phủ đều thi hài giúp bảo quản tốt nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp đá khô ướp xác phục vụ lễ tang 24/7. Hãy liên hệ: Mr.Tùng 0901.733.882 để được vận chuyển miễn phí phục vụ lễ tang ( Miễn phí trong phạm vi nội thành 15km).

 

 

Tags: đá khô, đá ướp xác, đá bảo quản thi hài, đá khô ướp xác, nơi bán đá khô ướp xác, đá ướp xác là gì, hướng dẫn sử dụng đá ướp xác…

Related Posts:

Đá ướp xác dạng khối

Mua đá khô, mua đá gel

Quý khách có nhu cầu mua đá khô, mua đá...

Mua đá khô ở đâu ?

 Mua đá khô ở đâu là câu hỏi mà khá...

Đá khô tạo khói

Đá khô là gì ?

    Đá khô hay còn gọi là đá khói, đá...

Comments (1)

giao hàng nhanh. tư vấn rất là nhiệt tình

Trả lời